Articles


เลสิค ที่เหนื่อกว่า เลสิค


      ความรวดเร็ว แม่นยำ ปลอดภัยสูง พักฟื้นน้อย และได้ผลดี เป็นเหตุผลที่ทำให้ความนิยมในการทำเลสิกนี้เพิ่มขึ้นอย่าง ต่อเนื่อง จนมีชาวอเมริกันไม่ต่ำกว่า 30% และคนไทยไม่ต่ำกว่า 10% แล้ว ที่ผ่านการทำเลสิกมาแล้ว หากยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังขยาดกลัวกับขั้นตอนในการทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนการแยกชั้นกระจกตาด้วยใบมีด (microkeratome) ก่อนที่จะถึงขั้นที่ใช้เลเซอร์เข้าไปปรับเกลาความโค้งของกระจกตา และเพื่อสยบความกลัวและเพิ่มความแม่นยำในการแก้ไขให้ดี ยิ่งขึ้น ปัจจุบันจึงมีเทคโนโลยีใหม่มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้การทำเลสิกแบบใหม่แบบปราศจากใบมีดที่ทรงประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีนี้เรียกว่า Femtosecond LASIK

      นวตกรรมนี้ได้รับการการันตีจาก US.FDA องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถือได้ว่ามีความล้ำหน้าและแม่นยำมากที่สุด ด้วยเป็นการนำเลเซอร์มาใช้ในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการแยกชั้นกระจกตาที่สามารถกำหนดระดับ ความหนาของกระจกตาตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะหนาหรือบางจะลาด เอียง ขนาดไหน

      แสงเลเซอร์ที่ยิงออกไปก็จะเป็นแสงพลังงานต่ำ มีความเข้มน้อยกว่าเครื่องอื่น ๆ ถึง 1,000 เท่า ได้รับการกรองผ่านเลนส์ขนาดใหญ่ที่มีกำลังรวมแสงมาก ทำให้แสงเลเซอร์ที่ได้มีขนาดเล็กมากกว่าเดิม และสามารถยิงครอบคลุมพื้นผิวได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิด ฟองอากาศด้านใน ทำให้สามารถแยกชั้นกระจกตาได้อย่างเรียบเนียนที่สุด

      ทั้งยิงด้วยความเร็วสูงมากกว่าเครื่องอื่น ๆ เป็น1,000 เท่าด้วยแล้ว ช่วยลดเวลาในการยิงเลเซอร์ให้น้อยที่สุด จึงจะไม่ส่งผลอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงใด ๆ ผลก็คือไม่เจ็บ ไม่ปวดไม่อึดอัด รวดเร็ว แผลหายเร็ว พักฟื้นเพียงวันเดียวก็สามารถกลับมาใช้สายตาได้ดียิ่งกว่าเดิม แถมยังไม่มีอาการข้างเคียงอย่าง ตาแห้ง แสงฟุ้งกระจาย หรือรุ้งรอบไฟตอนกลางคืนได้อีกด้วย ด้วยประสิทธิภาพอันโดดเด่นของเทคโนโลยีเพื่อสายตานี้ จึงทำให้ ′เลเซอร์วิชั่น′ ตัดสินใจทุ่มทุนมากถึง 20 ล้านบาท อิมพอร์ต Femtosecond LASIK มาใช้ เป็นศูนย์สายตาเอกชนแห่งแรกในประเทศไทย

       เป้าหมายเพื่อช่วยคนที่มีภาวะสายตาสั้น สายตาเอียงและยาวโดยกำเนิด หรือมีปัญหาความผิดปกติทางสายตามาก ส่วนสนนราคาการช่วยนี้ เริ่มต้นที่ 55,000 บาท เป็นราคาที่จะช่วยทำให้มองโลกได้สดใส ชัดเจน แบบไม่ต้องมีตัวช่วยใด ๆ

ที่มา : http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1275656983

Copyright © 2016 Thanes Group All rights reserved.